BÁC SĨ DA LIỄU 24H PHÂN PHỐI HÀNG CHÍNH HÃNG CHO TẤT CẢ CÁC BỆNH VIỆN PHÒNG KHÁM, NHÀ THUỐC, THẨM MỸ VIỆN TRÊN TOÀN QUỐC

Hotline 028 66838546

Nhật Ký Mang Thai

14/12/2016 01:28

Lần đầu tiên mang thai với bao điều mới lạ và ngỡ ngàng. Mẹ trải qua những cảm xúc trước đó chưa từng, mẹ có thể cười cả ngày khi thấy những hình ảnh đầu tiên của con,.... Tất cả những khoảnh khắc mẹ đều lưu trữ.

Ngày…tháng…năm…
Tuần thứ 4, mẹ biết được con hiện hữu trong người mẹ, mẹ hạnh phúc đến chảy nước mắt, có lẽ mọi người nói đúng, tận cùng của hạnh phúc là nước mắt. Rồi mẹ bắt đầu bỏ những đôi giày cao gót, thay vào đó là đôi giày bệt, mẹ bỏ hẳn thói quen uống café buổi sáng tránh ảnh hưởng đến con,…. vân vân và mây mây.

Ngày…tháng…năm…
Đến tuần thứ 8, bụng mẹ vẫn chưa lộ rõ nhưng mẹ đi rất chậm, cẩn thận, bên người lúc nào cũng nhiều đồ ăn vì sợ con đói, rồi mẹ cũng hạn chế họp mặt với bạn bè, nói không với bia rượu và nước trà thay vào đó là những ly sữa bổ dưỡng.

Ngày…tháng…năm…
Tuần thứ 12, mẹ bị nghén, cả ngày trào lên vị chua từ dạ dày khi ngửi thấy mùi thức ăn. Thời gian này mẹ cứ ăn vào sẽ nôn ra hết những thức ăn trong dạ dày. Khó chịu vô cùng nhưng mẹ phải cố ăn thật nhiều để con thật khỏe mạnh. Mẹ rất lo lắng vì sợ con không đủ chất, con không phát triển đầy đủ. Mẹ luôn thì thầm với con hãy giúp mẹ vượt qua thời gian này để mẹ có thể đem lại những điều tốt đẹp nhất cho con khi mẹ có thể.

Ngày…tháng…năm…
Tuần thứ 16, bụng mẹ to dần, mẹ qua thời gian thai nghén, mẹ ăn được nhiều hơn để con có đầy đủ dưỡng chất phát triển hơn. Rồi mẹ cười ngây ngô khi ra khỏi phòng khám vì mẹ đã thấy bong dáng đầu tiên của con. Bàn tay bé nhỏ huơ huơ trong bụng mẹ như con đang vẫy mẹ vậy, mong con thật khỏe mạnh nhé con trai của mẹ!

Siêu âm thai

Ngày…tháng…năm…
Tuần 24, bụng mẹ to hơn và con bắt đầu máy thai, con thật là nghịch ngợm, suốt cả ngày con hết dùng chân rồi đến dùng tay chồi đạp trên bụng mẹ như bảo với mẹ rằng con rất khỏe mạnh và hoạt bát. Đi theo những lần chồi đạp của con, trên bụng mẹ là những vết rạn da do con phát triển quá nhanh. Nhìn thoáng về vết rạn, không sao cả chỉ cần con khỏe mạnh thì tốt rồi. 
Nửa đêm, mẹ chợt thức giấc vì con trai của mẹ đã dậy muốn có người trò chuyện thì thầm với con, hay con muốn mẹ hát ru cho con nghe để con ngủ ngon. Con của mẹ cũng rất ra dáng người lớn khi lo lắng cho mẹ đói nhắc mẹ phai uống sữa cho đủ chất.

Ngày…tháng…năm…
Tuần 30, người mẹ thật to, bụng như trái banh căng phồng, mẹ dành nhiều thời gian chuẩn bị cho con từ chiếc tả đến cái quần cái áo, khi mẹ nghĩ đến việc con sẽ mặc những chiếc áo cho chính tay mẹ chuẩn bị thì hạnh phúc đến nhường nào. 
Hai mẹ con mình càng gắn bó hơn, Những lúc rảnh rỗi mẹ cùng con đi bơi, nghe nhạc, không thì mẹ kể chuyện cổ tích cho con nghe, đến những đoạn con thích con hay đá vào bụng mẹ như bảo con rất thích.

Ngày…tháng…năm…
Con đã được 40 tuần, người mẹ như gấu mẹ vĩ đại, mẹ di chuyển khó khăn hơn, mau mệt hơn, trên bụng mẹ các vết rạn đã chằng chịt như tấm bản đồ, minh chứng cho sự phát triển khỏe mạnh của con, vài tuần nữa mẹ sẽ được gặp con, mẹ thật háo hức ngóng trông con. Con sẽ giống ai đây? Giống mẹ hay ba con?
Mẹ vừa mừng vừa lo vì bác sĩ nói con phát triển tốt rất lớn, khuyên mẹ nên sinh mổ. Nhưng mẹ kiên trì sinh thường, sinh mổ sẽ ảnh hưởng đến con rất nhiều, con trai ạ! Vậy nên con hãy ủng hộ quyết định của mẹ và chúng ta chuẩn bị tinh thần cho sự ra đời của con nhé!

Ngày…tháng…năm…
Ngày con ra đời đã đến, mẹ được đưa vào phòng sinh, từng cơn đau thắt bụng mẹ, đã 5 giờ trôi qua, con vẫn chưa có dấu hiệu ra khỏi bụng mẹ càng làm mẹ thêm lo lắng. Mẹ cố gắng hít vào thật sâu, dùng hết sức để giúp con chào đời. Mồ hôi mẹ rơi như mưa, môi mẹ gần như bật máu vì bị cắn quá nhiều trong lúc gặng con ra. Mẹ mệt lã người, gần như không còn ý thức, nghe tiếng hét hiệu lệnh của cô đỡ đẻ vẳng vẳng bên tai nhưng không cách nào thực hiện.
Trong tiếng lao xao đó mẹ chẳng cảm giác gì nữa, chỉ nghe được tiếng thét “thấy đầu rồi, cố gặng đi, nhanh lên” lặp nhiều lần. Mẹ như bừng tỉnh, con vẫn còn trong mẹ, con chưa ra đời, phải đưa con ra ngoài. Dùng hết sức cùng với sự giúp đỡ của cô đỡ đẻ mẹ cảm nhận từng bộ phận của con trôi từ người mẹ ra ngoài. Đầu tiên là đầu, hai tay, thân mình và cuối cùng là hai chân của con. Khi nghe được tiếng khóc thét chào đời của con, mẹ như trút được nỗi lo lắng trong lòng và mẹ cũng chảy những giọt nước mắt hạnh phúc. Đứa con bé bỏng của mẹ đã đời.

Ngày…tháng…năm…
Con được hai tuần tuổi, mẹ bận bịu việc chăm sóc con, làm sao cho con đủ sữa để bú, cho con ngủ đủ giấc, tóc mẹ rối bời, người mẹ phờ phạc vì thức đêm. Cũng lâu rồi chắc mẹ cũng chưa soi gương, mẹ cũng đã quên mẹ trông thế nào rồi. 
Điều mẹ bất ngờ nhất và hạnh phúc nhất chính là mẹ quên phải chăm sóc mình thì ba con lại người giúp  mẹ điều đó. Ba con giúp mẹ trông con để mẹ có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn sau khi vượt cạn. Ba cũng là người thức cùng mẹ những lúc con quấy khóc lúc đêm, và có lẽ mẹ không quên được lúc ba con thoa gel trị rạn da lên bụng mẹ thì mẹ đã không kiềm được nước mắt.

Ba con biết mẹ vẫn có chút chú ý đến tấm bản đồ trên bụng nhưng vì để con phát triển đầy đủ mà mẹ tăng cân thật nhiều. Có lẽ mẹ là người phụ nữ hạnh phúc vì mẹ đã có con, ba con không ngại các vết rạn da chằng chịt trên bụng mẹ, mà giúp mẹ xóa đi các vết rạn kia, cùng mẹ chăm sóc con. Có lẽ con sẽ nói mẹ lớn rồi còn khóc nhè nhưng có lẽ chỉ có nước mắt mới nói lên được cảm giác của mẹ lúc này.
Con hãy lớn thật nhanh con nhé! Ba mẹ luôn dành hết cả yêu thương cho con. 

Nguồn: Bacsidalieu24h.vn

SẢN PHẨM LIÊN QUAN

TIN MỚI

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

GIẤY CHỨNG NHẬN