BÁC SĨ DA LIỄU 24H PHÂN PHỐI HÀNG CHÍNH HÃNG CHO TẤT CẢ CÁC BỆNH VIỆN PHÒNG KHÁM, NHÀ THUỐC, THẨM MỸ VIỆN TRÊN TOÀN QUỐC

Hotline 028 66838546

Nghe Sẹo Kể Chuyện!

11/11/2016 10:28

Tôi ra đời khi cô chủ không may mắn nên gặp một tai nạn giao thông trên đường đi làm về. Do một ông lái xe máy trong lúc say xỉn đi cùng chiều tông vào phía sau đuôi xe khiến cho cô chủ tôi té rầm xuống đường. Vì bị cái xe đè lên, kết hợp với lực đẩy do xe của ông chú nữa mà tôi bước đầu sinh ra ở trên bắp chân phải của cô ấy.

Tôi lúc ấy là một mảng to trên bắp đùi, lúc đó tôi lớn tầm hai ngón tay trỏ và giữa gộp lại và còn có một số vết xây xức cũng như bầm tím kế bên. Lúc này cô ấy cứ nói với mấy người xung quanh là tôi là vết thương. Tôi cũng đinh ninh mình tên là vết thương nhưng chả hiểu sao sau này tôi lại tên là sẹo! Có thể “vết thương” chính là tên cún cơm của tôi, nên lúc tôi lớn hơn được đổi sang là “sẹo”. Tôi nghĩ thế!

Lý do cũng như hoàn cảnh tôi sinh ra từ đó. Do phản ứng trước 2 nguy cơ trước mắt là mất máu (do chị máu tẩu tán ra ngoài) và rào chắn của anh biểu bì đang bị mở ra dễ bị tác nhân bên ngoài thâm nhập nên anh mạch máu nhanh chân co thắt lại để chị máu không bị chảy ra ngoài, trong một quá trình anh mạch máu giữ chị máu lại gọi là sự co mạch. Quá trình giằng co giữa anh mạch máu và chị máu xuất hiện đứa con mang tên máu đông. Một anh tên là  Protein còn gọi là anh huyết tương – họ hàng với chị máu, sẽ tạo ra mạng lưới ở phía trên để ngăn chị máu chảy ra ngoài và ngăn thằng vi khuẩn và thằng mầm bệnh chui vào trong cơ thể

Tiếp theo xung quanh tôi thấy đó là hiện tượng sưng viêm. Khi chị máu đã bị giữ chân  hay còn gọi là cầm máu và đã được anh huyết tương che chắn bề mặt, cơ thể gửi các anh hùng tế bào đặc biệt đến chống lại các mầm bệnh đã chui vào. Trong đội quân tế bào quan trọng nhất là “anh hùng bạch cầu”, còn gọi là đại thực bào, anh ấy ăn mấy đứa vi khuẩn và các anh mô tổn thương. Quá trình tiêu diệt các tác nhân có hại này còn được gọi là thực bào, để tạo ra môi trường hỗ trợ giúp tăng tốc hồi phục. Nếu như các anh hùng bạch cầu tiêu diệt được nhiều vi khuẩn và các tác nhân gây hại thì xác của mấy anh sẽ xếp kế bên các cục em máu đông. Bên cạnh đó, vì những anh lính này cần di chuyển trong máu để đến vết thương. Các anh mạch máu co lại trước đây giờ sẽ mở rộng, gọi là sự giãn mạch. Vì vậy mà xung quanh tôi lúc này các da có vẻ như sưng lên và có sắc đỏ hơn bình thường đó ạ. Quảng thời gian diễn ra sự việc trên trong vòng khoảng 3h thôi.

Khoảng 2 – 3 ngày sau đó thì giai đoạn tái tạo bắt đầu, khi các anh “nguyên bào sợi bắt đầu đến chỗ tôi để xem xét tình hình. Mấy anh nguyên bào sợi này  thấy dấu hiệu cần thiết nên xuất chiêu tạo các Protein dạng sợi gọi là các em sợi collagen sẽ tới vị trí của tôi tạo thành lưới mô để thay thế cho anh huyết tương lúc trước. Khi này anh biểu bì dần tái tạo lại lớp da ngoài cùng. Đại ca “hạ bì” sẽ co lại để đóng vết thương. Lúc này tôi khiến cô chủ ngứa ngáy không ngừng nên cô ấy hay dùng tay vuốt ve tôi, nhưng lắm lúc lại muốn cào cấu tui dữ lắm lắm, nhiều lúc nhìn mặt cô ấy nhăn nhó khó chịu thiệt thương.

Cuối cùng, là lúc tôi được tu sửa, các em Collagen được thay thế vào vùng da mới sẽ được tái sắp xếp và chuyển thành những loại nhất định. Tôi chính là sẹo lúc này đã chính thức trưởng thành đó ạ. Suốt quá trình này có thể mất đến một năm, khả năng co giãn của da mới sẽ được cải thiện. Các mạch máu và các kết nối khác cũng được tăng cường. Nhưng vì da không được tái tạo hoàn toàn, tôi vẫn là một vấn đề lớn đối với các bác sĩ.

sẹoAi cũng mừng khi gặp mặt tôi hết. Người thì hỏi thăm tình hình tôi, có người quan tâm tôi quá mức làm tôi phát ghét, kêu cô chủ tôi bôi thuốc này thuốc kia để tiêu diệt tôi, hồng xóa sổ tôi trên cõi đời này. Nhưng tôi đâu phải dạng vừa gì đâu. Tôi cứ nằm ì ra đó dù bao nhiêu ngày tháng cô chủ chăm chỉ bôi nào là nha đam, mật ong, nghệ… rồi thuốc này thuốc kia như dường như tôi càng chai lỳ hơn trước. Tôi cũng không hiểu sao trừ người quen ra thì người lạ sao lại biết tôi. Có lẽ do những lúc cô chủ mặc váy ngắn hay mặc những đồ thoải mái như quần short thì tôi lộ diện với một mảng hồng hồng, nhìn khá khác biệt với vùng da khác trên bắp chân cô chủ nên mới gây chú ý như vậy. Đôi lần vì tôi mà cô chủ rất ngại mặc đồ ngắn, nên chỉ có buổi tối cô ấy mới giám diện những đồ thoái mái như vậy. Bỡi vậy mà tôi cũng thấy áy náy vô cùng.

Rồi một ngày đẹp trời. Tôi nghe cô chủ được bạn thân cô ấy giới thiệu về loại thuốc trị ngừa sẹo mang tên Stratamed và thuốc trị sẹo Strataderm . Khi nghe cô bạn thân giới thiệu, cô chủ tôi ưng bụng lắm nên quyết định sử dụng thử. Khi được tư vấn qua một bác sĩ thẩm mỹ tại đây thì tôi cũng nghe được chút thông tin. Nào là sản phẩm Stratamed nếu như bị thương thì nên dùng Stratamed càng sớm thì hiệu quả phòng ngừa và điều trị sẹo càng cao. Vì Stratamed phục hồi chức năng bảo vệ của lớp sừng và giảm thiểu mất nước biểu bì, Stratamed còn dưỡng ẩm cho vùng da bị tổn hại và vết thương hở, ngăn cản hóa chất và vi sinh vật xâm nhập vào vết thương. Vì Stratamed là silicone gel bôi tại chỗ đầu tiên và duy nhất được chỉ định dùng trong y khoa nên được thoa trực tiếp lên vết thương hở, vết thương còn mới, vùng da bị tổn thương chưa lên da non. Nếu như khi tôi là vết thương mà sử dụng Stratamed sẽ mang lại hiệu quả lên đến 95%.

Stratamed trị sẹo

Và sau khi liệu trình điều trị của Stratamed thì có thể chuyển qua sử dụng Strataderm để loại hết các dấu vết của sẹo để lại. Strataderm là thuốc trị sẹo lâu năm giúp ngăn ngừa hình thành sẹo bất thường và điều trị sẹo lâu năm vượt trội. Nếu như cô chủ đồng ý sử dụng kết hợp hai sản phẩm này thì có khác nào tôi sẽ trở thành “người vô hình” trên bắp chân cô ấy ư? …Tôi nghe xong mà rụng rời tay chân!! Có lẽ “ vỏ quýt dày sẽ có móng tay nhọn” là đây. Đời tôi coi như được hạ màn chỉ vì hai anh em họ hàng nhà “Stratpharma AG” kia rồi.


LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24:
ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ:C.TY STRATPHARMA  AG  – (028) 6683 8546
BÁC SĨ DA LIỄU THẨM MỸ: BS. SƯƠNG – 0922 22 64 64
BÁC SĨ DA LIỄU THẨM MỸ: BS HỒNG ANH – 0922 22 14 14
GẶP DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC: DS. TRANG DƯƠNG – 0945 768 776

Nguồn: Bacsidalieu24h.vn

TIN MỚI

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

GIẤY CHỨNG NHẬN