BÁC SĨ DA LIỄU 24H PHÂN PHỐI HÀNG CHÍNH HÃNG CHO TẤT CẢ CÁC BỆNH VIỆN PHÒNG KHÁM, NHÀ THUỐC, THẨM MỸ VIỆN TRÊN TOÀN QUỐC

Hotline 028 66838546

10 lời khuyên từ bác sĩ khi bị bỏng bô xe máy

01/05/2016 11:35

Bỏng bô xe máy (Phần 2) - 10 lời khuyên từ bác sĩ và các chuyên gia trong ngành y tế dành cho bạn khi không may bị bỏng bô xe máy ...

1. Nhanh chóng dội nước mát sạch lên vùng da bị bỏng hoặc ngâm vùng da bị bỏng vào nước lạnh sạch để làm hạ nhiệt, giảm sức nóng phỏng bô gây ra.

2. Tuyệt đối không sử dụng các phương pháp điều trị không khoa học như: thoa kem đánh răng, đổ nước mắm lên vùng da bị phỏng

3. Không nên bôi nghệ tươi hay các loại kem nghệ trực tiếp lên vết bỏng vì theo thống kê của Viện Bỏng Quốc Gia, tỷ lệ dị ứng do nghệ tươi khá cao, hơn nữa có một tỷ lệ không ít người sau khi bôi nghệ đã bị tình trạng đen bóng lâu dài ở vết sẹo phỏng bô rất khó khắc phục.

10_loi_khuyen_tu_bac_si_danh_cho_ban_khi_bi_bong_po_xe_may

4. Không được rửa bằng nước oxy già, thuốc đỏ hoặc cồn y tế vì có thể gây chết mô hạt, để lại sẹo xấu.

5. Giữ cho vết bỏng luôn khô thoáng, sạch sẽ. Tránh bụi bẩn, nhiễm trùng

6.  Nên mặc váy hoặc quần lửng (quần ngố) để tránh cọ xát vào vết thương, sẽ lâu lành.

7. Khi có việc phải đi ra ngoài, nên băng lại bằng gạc  Gel Stratamed (tức là loại băng gạc có thoa Stratamed giúp không bị dính vào vết thương, kích thước cỡ bàn tay). Chỉ băng hờ, không nên băng quá chặt hay quá kín vì có thể gây sừng hóa da non (sẹo nhăn nheo, sậm màu).

8.  Sau vài ngày, vết bỏng thường rộp lên và bị mọng nước. Tuyệt đối không được chọc/ chích để vết bỏng bị chảy nước.

nhung_sai_lam_trong_dieu_tri_bong

9.  Đến gặp Bác Sĩ ngay nếu vết bỏng ở diện rộng hay thấy vết bỏng thay đổi bất thường. Tuyệt đối không làm theo lời mách bảo khi chưa biết rõ đúng sai.

10. Hiện nay đã có sản phẩm trị sẹo tiên tiến có thể  ngăn ngừa và điều trị sẹo thâm hay loang lổ do bỏng bô xe máy. Vì vậy, bạn có thể sử dụng thuốc trị sẹo Stratamed dùng cho vết thương hở hoặc vết bỏng vừa mới sảy ra, Strataderm dùng cho vết bỏng đã liền miệng hoặc sẹo bỏng cũ  để phòng ngừa và khắc phục các vết sẹo thiếu thẩm mỹ mà phỏng bô gây ra.

Nếu thực hiện đúng 10 lời khuyên của bác sĩ 24h dành cho bạn khi bị phỏng bô xe, chắc chắn, vết sẹo ấy sẽ chẳng còn làm phiền bạn được nữa.


LIÊN HỆ ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ 24/24:
ĐIỆN THOẠI HỖ TRỢ:C.TY STRATPHARMA  AG  – (028) 6683 8546
BÁC SĨ DA LIỄU THẨM MỸ: BS. SƯƠNG – 0922 22 64 64
BÁC SĨ DA LIỄU THẨM MỸ: BS HỒNG ANH – 0922 22 14 14
GẶP DƯỢC SĨ ĐẠI HỌC: DS. TRANG DƯƠNG – 0945 768 776

Nguồn: Bacsidalieu24h.vn

TIN MỚI

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

GIẤY CHỨNG NHẬN